SEM là gì và lợi ích từ SEM

.

  • 25/04/2015
  • Khánh Nguyễn
  • 23825 lượt xem


Internet đang phát triển với tốc độ chóng mặt, ai đã có website hoặc nghiên cứu về việc thiết kế website đều đã nghe đến 2 thuật ngữ đang HOT trong những năm trở lại đây đó là SEO và SEM? Nhưng có 1 sự khác biệt rõ ràng mà tôi thấy đó là SEM được hiểu và biết ít hơn SEO. SEM là gì, tại sao lại có sự khác biệt đó? Và tại sao phải làm SEM? Hãy cùng tôi giải đáp các câu hỏi đó.

SEM là gì?

Trước hết để hiểu SEM là gì, chúng ta cần định nghĩa được SEM: SEM là viết tắt của thuật ngữ Search Engine Marketing (dịch: Marketing trên các phương tiện truyền thông). Hiện nay SEM bao trùm cả SEO website (SEO là con của SEM), nhưng công việc làm SEO và lợi ích của SEO mang lại khác hẳn với SEM, nên SEO đang dần dần được tách biệt ra khỏi SEM.

Với định nghĩa trên thì SEM có thể hiểu là một hình thức marketing online ở tất cả các trang tìm kiếm, danh bạ... trên internet.

Với sự phát triển chóng mặt của Internet hiện nay, bất kỳ thông tin, câu hỏi, câu trả lời nào cũng có thể tìm thấy trên itnernet. Và khi họ tìm kiếm những thông tin mà họ đang quan tâm, thì đó là lúc - là nơi mà chúng ta sẽ làm SEM.

Tại sao phải làm SEM?

SEM là marketing, bất cứ bạn kinh doanh về mặt hàng gì, muốn thành công, muốn tăng doanh thu bạn phải có chiến lược marketing!

Nhưng Marking Online không hề giống với Marketing ngoài thực tế. Vậy câu hỏi tiếp theo nữa, đó là: khi nào thì nên làm SEM? Để trả lời câu hỏi này tôi sẽ đưa ra ưu và nhược điểm của SEM, từ đó bạn sẽ tự có câu trả lời cho bản thân của mình.

Ưu điểm của SEM:

  1. Nhanh chóng xuất hiện trên tất cả các trang web, vị trí mà bạn muốn.
  2. Độ phủ từ khóa rộng, có thể quảng cáo vài chục từ khóa, sản phẩm cùng một lúc.
  3. Tuy biến quảng cáo nhanh chóng, đo được chính xác hiệu quả quảng cáo.

Nhược điểm của SEM:

  1. Phải là con nhà giàu mới chơi được. Bởi vì mức độ cạnh tranh, đấu thầu cho vị trí đẹp là rất gay gắt.
  2. Số tiền phải trả = số người bấm vào quảng cáo * đơn giá. Có nghĩa càng nhiều người vô số tiền của bạn chi ra càng khủng.
  3. Marketing đang có hiệu ứng "dị ứng" với một số người bởi vì quảng cáo đang rất tràn lan trên Internet.

Theo những ưu điểm và nhược điểm trên đây, tôi nghĩ bạn đã có ngay câu trả lời cho bản thân. Để biết SEO khác SEM ở điểm nào như tôi đã nhắc, mời bạn đọc thêm 2 bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề.

Bình luận