Làm sao để website có khách

.

  • 30/03/2016
  • Khánh Nguyễn
  • 1581 lượt xem


Hơn 30% doanh nghiệp nhận website xong "cất vào ngăn tủ, không đá động gì", 45% chọn giải pháp thiết kế lại website, chỉnh sửa giao diện, bố cục, chức năng.

Tại sao rất nhiều người rơi vào vòng luẩn quẩn rằng, website thiết kế xong không có khách hàng.

Nguyên nhân website không có khách

Hiện nay việc để có 1 website rất dễ dàng, chỉ cần chi ra vài chục triệu hoặc vài trăm nghìn là có 1 website. Số lượng website quá lớn, vì vậy, việc tìm khách hàng vào website càng trở nên nan giải.

“Người mua hàng chỉ có 5 giây đầu tiên để quyết định tìm hiểu thông tin của website hay thoát ra. Vì vậy, trong tích tắc ít ỏi này, website nếu không bộc lộ được sự chuyên nghiệp, hấp dẫn để giữ chân người xem thì sản phẩm - dịch vụ dù tốt, giá cả hợp lý cũng vắng bóng khách”, đây là lời lý giải của ông Huỳnh Ngọc Duy, chuyên gia cung cấp giải pháp thiết kế website tại Việt Nam.

Ly do website doanh nghiep khong giu chan duoc khach hang hinh anh 1
Người tiêu dùng ngày càng thích mua sắm, thanh toán trực tuyến.

Dưới đây là 3 lý do khiến website không có khách

Thứ nhất, webste có sản phẩm và ưu đã rất tốt, nhưng bố cục và cách trình bày nội dung, hình ảnh không làm nổi bật được những điểm mạnh cần thiết đó. Thường các lỗi mắc phải cơ bản là thông tin, bố cục tràn lan đại hải trên website, không có khoa học, làm khách hàng truy cập vào website bị hoa mắt, bối rối trước những luồng thông tin.

Thứ hai, sản phẩm và dịch vụ trên website rất hấp dẫn, hình ảnh rất đẹp, những yếu tố này khiến khách hàng hoài nghi trong đầu. Đây là lỗi của người quản trị website chưa hiểu đúng tâm lý khách hàng, hiện đại quá mức cần thiết.

Thứ ba, nhiều website rất tốt về mặt nội dung và hình ảnh, bố cục cũng tốt. Nhưng các thao tác dành cho khách hàng lại trở nên khó khăn. Ví dụ khách muốn gửi email thay vì gọi điện thoại, họ tìm cách gửi email và họ cảm thấy mệt mỏi với việc tìm cách liên hệ. Hoặc việc thanh toán quá phức tạp.

Bí quyết để có website thành công

Để tạo ra một website thành công là công việc khó, đòi hỏi có kiến thức về vấn đề thiết kế website cho đến việc trình bày nội dung và vận hành website.

Ở giai đoạn thiết kế, người làm website ngoài sự am hiểu về kỹ thuật chuyên ngành còn phải có tư duy marketing, biết áp dụng nhiều bí quyết, sự sáng tạo để website có được sự thân thiện với khách hàng. Trong đó có thể kể đến sự chăm chút trang chủ kỹ lưỡng từ việc tạo dòng tiêu đề hấp dẫn, đánh trúng thị hiếu người dùng, tạo màu sắc bắt mắt, đưa những sản phẩm - dịch vụ ưu việt lên đầu trang cho đến những chi tiết nhỏ như lược bỏ công đoạn không quan trọng, bắt người dùng điền quá nhiều thông tin khi muốn tương tác với người bán, hay hiển thị chuỗi các sản phẩm tương tự, cùng nhu cầu cho người mua không phải bấm nút “back” để trở ra trang chủ…

Ly do website doanh nghiep khong giu chan duoc khach hang hinh anh 2
Website doanh nghiệp hiện đại sẽ hấp dẫn khách hàng.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Ngọc Duy, điều cốt yếu nhất nằm ở việc nuôi website. Đây được xem là nhân tố thực sự kiếm khách, mang lại doanh thu và hiệu quả cho người kinh doanh. Nhưng, nuôi website cũng là công đoạn mà người kinh doanh hoặc coi nhẹ, hoặc chưa biết cách thực hiện. Thậm chí, nhiều người không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào. Cộng thêm với việc, các đơn vị thiết kế web trên thị trường, đại đa số chỉ nhận hoàn thiện khâu thiết kế và hỗ trợ đăng tải nội dung ban đầu. Rất ít đơn vị chuyên nghiệp cung cấp một giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói, chuyên nghiệp và tổng thể tới khâu chăm sóc.

Nếu bạn muốn thiêt kế website, hãy liên hệ với Nha Trang Dev, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời tư vấn tận tình và chuyên sâu nhất. Đừng ham website rẻ hoặc làm website với phương án đối phó. Bởi vì vừa mất thời gian của bạn, của chúng tôi. Sau nay, bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc, không biết gỡ nó ở đâu, nên cải thiện sản phẩm, dịch vụ hay làm lại website?

NhaTrangDev tổng hợp theo Zing

Bình luận