Hàng loạt website Việt Nam bị Google 'giáng đòn chí mạng'

.

  • 22/12/2015
  • Khánh Nguyễn
  • 1137 lượt xem


Hôm nay 22/12/2015, lại 1 ngày đi vào lịch sử của những nhà phát triển Website (Website Development - SEOer). Bởi vì, ngay tại thời điểm tôi đang viết bài này, thì Google đang càn quét và phạt tất cả các Website vi phạm luật chơi của Google.

Đã có hơn 3000 website của Việt Nam bị Google phạt.

Sau khi phân tích tôi phát hiện những website đó đều và đang vi phạm một trong 6 sai lầm khi xây dựng liên kết. Đây là những điều Google cực kỳ ghét. Và sau đây, tôi sẽ liệt kê ra những điều vi phạm nhiều nhất.

google phat website
Website bị phạt bởi các thuật toán của Google - Source: Square Space.

1. Trao đổi liên kết

Hầu như là họ đang có sự trao đổi giao dịch với các backlinks trên website của họ. Trao đổi ở đây có thể là bên A đặt text link bên B và bên B sẽ đặt lại text link cho bên A. Hoặc cũng có thể là sự trao đổi giữa tiền, bên A đưa tiền cho bên B và bên B đặt text link cho bên A. Trong ngành nghề SEO website, đây là điều Google "căm thù" nhất!

2. Kéo Backlinks từ những trang có nội dung không liên quan

Đây lại là 1 điều tưởng như không sao, vì mọi người luôn nghĩ càng nhiều backlinks đổ về website mình càng có lợi, nhưng nó có hại vô cùng. Bởi vì bạn đang "tốn công vô ích" để vào siêu thị điện máy để bán... thức ăn nhanh !!! Bảo vệ (ở đây là Google) sẽ đuổi bạn ra khỏi khu vực chơi này ngay !!!.

3. Sử dụng mô hình Link Building

Điều này tôi không cần phải nói nhiều nữa. Tôi chỉ muốn nhắc lại, tất cả hệ thống bánh xe hoặc kim tự tháp hoặc bất cứ mô hình dạng nào đều vi phạm vào luật của Google. Và được rất nhiều tạp chí SEO lớn trên thế giới khuyến cáo không nên sử dụng.

4. Anchor Text không có giá trị

Rất nhiều trong các website bị phạt là diễn đàn, và diễn đàn đó đang sở hữu môt lượng "bom nổ chậm" rất lớn, đó là những bài viết cố tình chèn anchor text một cách vô tội vạ, thiếu tự nhiên mà không có giá trị với người đọc!

Để tránh bị phạt, bạn nên thiết kế 1 website chuẩn SEO. Nếu bạn đã từng là nạn nhân thì hãy đọc bài viết Cách thoát khỏi án phạt của Google.

Hoka126

NhaTrangDev

Bình luận