Google tự động xác minh tài khoản Search Console bằng Google Analytics

.

  • 05/09/2018
  • Khánh Nguyễn
  • 1297 lượt xem


Google hiện đang "mở rộng cửa" cho Google Search Console, do đó - vô số quản trị viên web và chủ sở hữu trang web sẽ có nhiều quyền truy cập xem phân tích dữ liệu và cải thiện những cảnh báo của Google.

Google đã có thông báo sẽ sớm tự động xác minh trang web trong Search Console, nếu website của bạn đã được gắn thẻ Google Analytics cùng chung 1 tài khoản.

Điều này có nghĩa là, bạn không cần phải xác minh thủ công trong Google Search Console như trước đây nữa, bạn chỉ cần thiết lập và cài đặt Analytics và quá trình tự động hóa sẽ cấp cho bạn có quyền truy cập vào Google Search Console.

Quan trọng hơn, những người có quyền truy cập Google Search Console sẽ nhận được email và thông báo về sự cố website. Những thông báo này có thể bao gồm các hành động hack, cảnh báo Wordpress và các cảnh báo nâng cấp CMS khác - tất cả nhằm giúp website của bạn luôn mạnh khỏe và có thứ hạng tốt.

Google cho biết: “Nếu bạn không muốn được xác minh cho Search Console, chỉ cần xóa thuộc tính trong Search Console.”

Google giải thích tại sao Google Search Console lại quan trọng và hữu ích:

Search Console là công cụ miễn phí cung cấp cho chủ sở hữu trang web thông tin quan trọng đối với hiệu suất trên trang tìm kiếm của Google. Sau khi được xác minh, Search Console sẽ biên soạn báo cáo về hiệu suất của trang web trong Tìm kiếm, bao gồm truy vấn tìm kiếm, xếp hạng của trang web và số lần nhấp và lần hiển thị. Ngoài ra, có thông tin về lập chỉ mục của trang web, trạng thái của các tính năng được triển khai khác nhau trên trang web, cũng như báo cáo và thông báo về các vấn đề quan trọng.

Đây là ảnh chụp màn hình hiển thị thông báo khi được xác minh tự động thông qua phương pháp này:

Bình luận