Google cho phép Penguin 4.0 được cập nhật liên tục

.

  • 25/01/2016
  • Khánh Nguyễn
  • 1534 lượt xem


Trong tuần này, Gary Illyes - người quản lý các công cụ thống kê của Google đã công bố một vài thông tin thông qua Twitter, trên Google Plus rằng thuật toán Penguin đã có sự thay đổi lên đến 2,55%. Đây là một vui cho các SEOer đang đi "đúng hướng". Nhưng đối với các "bộ tộc SEO mũ đen", thì đây là thông tin khiến họ sẽ phải rùng rợn, lạnh xương sống.

Cập nhật thuật toán Penguin (chim cánh cụt) để làm gì?

Sự ra đời, và cập nhật cho thuật toán chim cánh cụt của Google nhằm mục đích cải thiện chất lượng các liên kết và giám sát, theo dõi các liên kết đến 1 trang web. Bản cập nhật đầu tiên được phát hành vào tháng 4 năm 2012 và ngay lập tức gây ra một biến động lớn cho nền công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing). Các trang web lỡ đường lạc lối đã biến mất khỏi Google, và họ nhận thấy ra sự lợi hại của chú chim cánh cụt mà Google "đẻ" ra.

Bản cập nhật cho chú chim này luôn được thay đổi theo năm tháng, cứ mỗi lần như thế là các kết quả tìm kiếm lại có sự thay đổi lớn. Nhưng những bản cập nhật đó hầu như tập trung vào việc phân tích và khen thưởng đối với những trang web đang đi theo "ánh sáng", những trang web theo "bóng đêm" sẽ bị Google giáng đòn chí mạng.

Penguin 4.0 trong năm 2016  sự thay đổi lớn như thế nào?

Penguin 4.0 được giang hồ đồn đại là một bản cập nhật theo thời gian thực. Điều này có nghĩa rằng, từng phần, từng cấu trúc của thuật toán Penguin luôn luôn được làm mới và cập nhật. Đây là sự cảnh báo đến cộng đồng mạng trước tình trạng Spam đang diễn ra. Thực tế, mặc dù Google tuyên bố rằng chiến thuật mũ đen không còn hiệu quả, có rất nhiều bằng chứng cho thấy lời tuyên bố đó của Google... vô dụng. Nhưng trong bộ phận kỹ thuật của Google, đội ngũ "hậu vệ" vẫn luôn cố gắng hoạt động để chống lại các chiến thuật "mũ đen".

Với Penguin cập nhật cùng thời gian thực, các thuật toán sẽ giám sát, cập nhật các liên kết nhanh hơn và liên tục hơn. Đem lại một kết quả tốt hơn ở SERP, không còn tình trạng những trang web lên TOP chỉ có giá trị là kinh doanh nữa.

Bình luận