Để Website sống khỏe mạnh trên thị trường gay gắt

.

  • 28/03/2016
  • Khánh Nguyễn
  • 379 lượt xem


Với số lượng trên 45 triệu người sử dụng Internet, Website là yếu tố cần thiết để các doanh nghiệp khẳng định vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng.

Các công ty lớn, đầu tư chi trả một số tiền khổng lồ để có một đội ngũ bao gồm: chuyên viên thiết kế, kỹ thuật website, đội ngũ làm SEO, cập nhật tin tức thường xuyên... Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là một bài toán vô cùng khó.

Tuy nhiên, dù đã có đầy đủ nhân viên trong đội ngũ chuyên website hay chưa, thì mọi doanh nghiệp đều phải chăm sóc website thường xuyên. Trong đó có 3 công việc chính cần phải làm: cập nhật nội dung liên tục, SEO và báo cáo số liệu định kỳ. Bên cạnh đó, còn có rất nhiên công việc lớn nhỏ khác để chăm sóc website thật tốt hơn.

Việc cập nhật nội dung website cần chú trọng 3 công việc chính: Cập nhật tin tức, hoạt động, sự kiên về doanh nghiệp. Biên tập các tin tức liên quan đến ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Bố trí các hình ảnh, banner, thông tin sản phẩm thu hút người dùng.

Sau khi đã có nội dung, thì việc lam SEO cho website là điều quan trọng không kém. Bởi vì, thông tin người dùng tìm đến đa phần đến từ các trang tìm kiếm lớn như Google. Do đó, làm sao để website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm là con đường sống của các trang web hiện nay.

Làm hài lòng cỗ máy thông minh Google

  • Luôn cập nhật sự thay đổi thuật toán của Google.
  • Tối ưu các bài viết để thân thiện với Google và người tìm kiếm.
  • Tối ưu tiêu đề bài viết để thu hút người dùng. Đồng thời cũng tối ưu dòng mô tả nội dung website.
  • Tối ưu địa điểm công ty trên kết quả tìm kiếm Google.
  • Cải thiện điểm số uy tín, chất lượng của website với Google.

Luôn luôn phân tích lượng truy cập vào website bằng Google Analytics. Quan trọng nhất, website phải hỗ trợ xem tốt trên các thiết bị di động, máy tính bảng. Vì hiện nay, Google đã có đánh giá xếp hạng riêng biệt cho những trang có hỗ trợ cho di động, và lượng người sử dụng di động lên web rất cao.

Phát hiện và sửa lỗi website kịp thời, nhanh chóng. Đơn giản như lỗi 404 (lỗi không tìm thấy nội dung), chúng ta cần tạo một trang báo lỗi thân thiện với người dùng, ngoài đoạn báo lỗi, bạn nên đưa vào những thông tin bổ ích mà người dùng có thể sẽ quan tâm đến.

Hosting cũng là yếu tố giúp website sống khỏe mạnh trên Internet. Một trang web có tốc độ load nhanh, bảo mật tốt sẽ giúp việc kinh doanh trên mạng phát triển. Những trang web kém bảo mật rất dễ bị tấn công. Và những trang web tốc tộ tải chậm, người dùng sẽ bỏ đi và không quay lại.

Một doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê dịch vụ chăm sóc và vận hành website từ bên ngoài sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc tạo lập một đội ngũ riêng. Nha Trang Development là đội ngũ chuyên nghiệp, nắm rõ quy trình, cách tối ưu trang web nên sẽ làm việc nhịp nhàng, suôn sẻ nhất. Đồng thời, quý khách hàng còn nhận được những tư vấn đúng đắn, hợp lý nhất trong quá trình phát triển và vận hành website.

Bình luận