[CHÍNH THỨC] Google xác nhận thuật toán đã được nâng cấp

.

  • 12/03/2018
  • Khánh Nguyễn
  • 737 lượt xem


Nếu bạn cảm thấy thứ hạng website của mình đã bị thay đổi trong tuần vừa qua, thì bạn không cần thắc mắc tại sao từ khóa của bạn bị rớt TOP nữa. Bởi vì, hôm nay, Google đã xác nhận với cộng đồng SEOer một tin vô cùng "giật".

Hôm nay, đại diện từ Google đã công khai rằng, họ đã nâng cấp thuật toán tìm kiếm của bộ máy khổng lồ vào tuần trước. Cứ mỗi năm Google lại có những bản nâng cấp thuật toán mới, và Google không chia sẻ cụ thể họ đã nâng cấp những điểm then chốt nào trong thuật toán để cải thiện kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, Google cũng thông báo rằng, bản nâng cấp lần này sẽ khiến các website thay đổi thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Nguyên văn công bố bản nâng cấp thuật toán của Google trên Twitter:

"Each day, Google usually releases one or more changes designed to improve our results. Some are focused around specific improvements. Some are broad changes. Last week, we released a broad core algorithm update. We do these routinely several times per year...."

Bất kỳ lần cập nhật thuật toán nào của Google, cũng đều ảnh hưởng đến thứ hạng website trên trang tìm kiếm. Chú trọng nhất là những trang web có chất lượng kém, nội dung không có sự đầu tư kỹ lưỡng: sao chép, ăn cắp, trùng lặp, nội dung rác....

Lời khuyên tới những trang bị rớt thứ hạng là nên tập trung vào việc xây dựng chiến lược nội dung cụ thể, để có những bài viết hay và bổ ích. Từ đó, dần dần website sẽ lấy lại vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm.

NhaTrangDev dịch

Nguồn: www.searchenginejournal.com/google-confirms-algorithm-update-occurred-last-week/242325/

Bình luận